Tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Hưng Yên có khó không?

Đối với sự kiện ngoài trời quy mô lớn thì nên tìm kiếm đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt hơn
Đối với sự kiện ngoài trời quy mô lớn thì nên tìm kiếm đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt hơn

Những năm gần đây, các hoạt động thể dục thể thao tại tỉnh Hưng Yên ngày càng được chú trọng và phát triển sâu rộng. Để hưởng ứng phong trào đó, nhiều doanh nghiệp cũng tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Hưng Yên cho nhân sự của mình. Vậy tổ chức chương trình ngày hội có khó không? Những vấn đề nào cần quan tâm khi lên kế hoạch cho sự kiện? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Điều cần quan tâm khi tổ chức ngày hội tại Hưng Yên

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Thông thường, sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình sẽ được tổ chức không gian ngoài trời như bãi biển, resort, công viên, sân vận động,… Đây luôn là vấn đề trăn trở của các nhà tổ chức khi lên kế hoạch cho chương trình. Bởi không phải địa điểm nào tại Hưng Yên cũng có thể đáp ứng hết các tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Các hoạt động chủ yếu là trò chơi tập thể như chạy tiếp sức, vượt rào, đua thuyền trên cạn,… Do đó, không gian diễn ra cần phải thật lý tưởng và rộng rãi, thoáng mát. Người tổ chức phải nắm kỹ yêu cầu của khách hàng, liên hệ tìm hiểu về một vài địa điểm và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp với chủ đề của cuộc thi
Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp với chủ đề của cuộc thi

Lựa chọn hoạt động thể thao phù hợp

Trò chơi vận động là phần quan trọng không thể thiếu khi tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Hưng Yên. Tuy nhiên, việc lựa chọn và lên danh sách cụ thể không phải là việc ai cũng có thể làm tốt được. Thời lượng của các hoạt động thể thao này cần cân đối với toàn bộ chương trình sự kiện, tránh việc chiếm dụng quá nhiều thời gian dành cho các hạng mục khác.

Các trò chơi được chọn phải phù hợp với đặc điểm của đối tượng tham gia, dễ thực hiện và đem nhiều lợi ích thiết thực. Không nên thiết kế những hoạt động khó, phức tạp sẽ khiến nhiều người từ bỏ ý định tham gia.

Cần có sự đa dạng trong các loại trò chơi để ai cũng có thể phát huy điểm mạnh của họ
Cần có sự đa dạng trong các loại trò chơi để ai cũng có thể phát huy điểm mạnh của họ

Xác định mức ngân sách và kế hoạch chi tiêu

Tương tự như các sự kiện khác, tổ chức ngày hội cũng cần hoạch định mức ngân sách cụ thể. Xác định và tạo danh sách các thứ cần chi tiêu cho chương trình, từ phí thuê địa điểm, loa mic, trang trí, ăn uống,…Đảm bảo những khoản chi là thực sự cần thiết.  Ngoài ra bạn cũng cần trích ra một phần nhỏ cho các hạng mục phát sinh ngoài dự toán.

Một số giải pháp giúp bạn tổ chức ngày hội thành công

Tham khảo ý kiến tư vấn

Lắng nghe ý kiến tư vấn từ bạn bè, người thân của bạn cũng là một cách để có cơ sở xây dựng kế hoạch của bạn. Những người đã từng làm sự kiện họ có thể đưa cho bạn một vài lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, cần biết lắng nghe và tiếp thu một cách có chọn lọc vì kết hợp quá nhiều ý kiến sẽ khiến chương trình bạn dễ bị lộn xộn.

Đối với sự kiện ngoài trời quy mô lớn thì nên tìm kiếm đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt hơn
Đối với sự kiện ngoài trời quy mô lớn thì nên tìm kiếm đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt hơn

Thuê đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Một giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Hưng Yên là tìm đến công ty sự kiện. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ lên kế hoạch và tạo dựng cho bạn một chương trình thành công nhất. Việc bạn cần làm là cung cấp đầy đủ các thông tin cho đơn vị tổ chức, gồm mục đích, số lượng tham dự, quy mô dự kiến, ngân sách,…

Một trong các công ty sự kiện uy tín nhất hiện nay là PTC Vina. Đơn vị luôn phục vụ khách hàng hết mình với phương châm “Dịch vụ chu toàn! Quảng cáo đa phương tiện”. Đội ngũ nhân sự sáng tạo, nhiệt huyết sẽ đem đến cho bạn ngày hội hoàn hảo.

PTC Vina khẳng định vị trí đối tác hàng đầu trong nước và khu vực về tính chuyên nghiệp, tận tâm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Với trách nhiệm của mình, đơn vị góp phần quảng bá hình ảnh của bạn đến các khách hàng, đối tác.

Tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Hưng Yên không còn là vấn đề nếu bạn nắm được các nội dung phân tích trên. Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn mà sự kiện thành công còn nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina – Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành – tổ

chức lễ động thổ, khởi công – Tổ chức lễ kỷ niệm – Tổ chức sự kiện giới thiệu sản

phẩm – tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông – tổ chức tiệc tất niên cuối năm – tổ chức

ngày hội thể thao – tổ chức ngày hội gia đình – Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên Hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng – 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh – 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên – 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang – 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội – 0936.992.101

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*