Những sai lầm cần tránh khi tổ chức lễ kỷ niệm, ngày thành lập

Lễ kỷ niệm là dịp để doanh nghiệp nhắc lại những sự kiện tốt đẹp và thành tựu trong quá trình hoạt động. Vì thế mà nhiều đơn vị muốn tổ chức lễ kỷ niệm, ngày thành lập mang nhiều dấu ấn của riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để tạo dựng được một chương trình thành công và sai sót là điều không tránh khỏi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài lỗi mắc phải khi tổ chức sự kiện.

Một số lỗi dễ mắc phải khi tổ chức lễ kỷ niệm công ty

Phân bổ thời gian cho các hạng mục chưa hợp lý

Khi lên kịch bản cho lễ kỷ niệm, ban tổ chức sẽ xây dựng khung chương trình gồm các hoạt động chính sẽ diễn ra và thời lượng của mỗi hạng mục. Việc tập trung thời gian vào một hoạt động quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến những phần khác và của toàn bộ sự kiện. Điều này dẫn đến việc buộc phải cắt bỏ, giảm thiểu thời lượng của những phần cuối hoặc kéo dài thời gian kết thúc chương trình. Do đó, doanh nghiệp cần phải biết cách cân đối để sự kiện được diễn ra đúng quy trình đã chuẩn bị sẵn.

Phân bổ thời gian hợp lý giữa các phần mục giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ và đúng thời gian
Phân bổ thời gian hợp lý giữa các phần mục giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ và đúng thời gian

Lựa chọn địa điểm không thích hợp

Không gian sự kiện là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của buổi lễ kỷ niệm. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn địa điểm một cách qua loa, không xem xét tính thực tế và khả thi.

Không gian bị chật hẹp, không đủ chỗ ngồi hoặc có quá nhiều khoảng trống cũng là điểm trừ lớn trong mắt khách mời. Vì thế, ban tổ chức cần phải tính toán số lượng người tham dự, tính chất sự kiện để lựa chọn địa điểm phù hợp. Tốt nhất là nên tiến hành khảo sát thực tế trước khi đưa ra quyết định.

Trường hợp lựa chọn địa điểm tổ chức không phù hợp sẽ gây ra nhiều rắc rối và vấn đề cho doanh nghiệp trong lễ kỷ niệm
Trường hợp lựa chọn địa điểm tổ chức không phù hợp sẽ gây ra nhiều rắc rối và vấn đề cho doanh nghiệp trong lễ kỷ niệm

Danh sách khách mời tràn lan

Một trong những sai sót khi tổ chức lễ kỷ niệm, ngày thành lập là việc lên danh sách khách mời quá nhiều, tràn lan. Sự góp mặt của các nhà đầu tư, đối tác và khách hàng trong buổi lễ là niềm vinh hạnh của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, nếu không xác định đúng đối tượng thì dễ làm cho tâm lý của cả người được mời và cả doanh nghiệp không thoải mái. Vậy nên, ban tổ chức cần bàn bạc kỹ lưỡng, lên danh sách khách mời cụ thể và trình lãnh đạo phê duyệt trước khi chốt số lượng.

Khách mời quá nhiều hoặc quá ít dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng sự kiện
Khách mời quá nhiều hoặc quá ít dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng sự kiện

Xảy ra tình trạng bội chi và bù đắp chi phí

Bội chi là trường hợp dễ xảy ra nhất ở hầu hết các chương trình sự kiện của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc người tổ chức không hoạch định và dự trù ngân sách hợp lý, dẫn đến tình trạng tiêu quá nhiều tiền vào những khoản không cần thiết. Để xử lý vấn đề này, doanh nghiệp buộc phải tự mình bù đắp chi phí hoặc loại bỏ những hạng mục khác, dẫn đến chương trình không đạt yêu cầu đặt ra.

Khi lên kế hoạch thì người tổ chức cần tính toán chi phí cẩn thận
Khi lên kế hoạch thì người tổ chức cần tính toán chi phí cẩn thận

Xây dựng thực đơn cho buổi lễ kỷ niệm của công ty

Thực đơn cũng là trong những vấn đề cần chú ý khi tổ chức lễ kỷ niệm, ngày thành lập công ty. Đó có thể là bữa tiệc buffet, tiệc bánh ngọt, tiệc nướng BBQ hoặc tiệc kiểu bàn tròn truyền thống. Người tổ chức nên cân nhắc chọn lựa các món ăn và cách chế biến phù hợp với khách tham dự bởi mỗi người có sở thích và khẩu vị khác nhau. Thực đơn đa dạng, trình bày hấp dẫn sẽ khiến mọi người cảm thấy thích thú và ngon miệng khi thưởng thức.

Ngoài các món ăn chính thì bánh ngọt và trái cây luôn luôn đảm bảo đầy đủ để tăng thêm khẩu vị cho người tham dự. Đồ uống có thể sử dụng bia, rượu, nước ép hoa quả, nước suối,… phù hợp cho mọi đối tượng.

Bằng sự chuyên nghiệp của mình, PTC đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng một buổi lễ kỷ niệm thật hoàn hảo. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tránh được sai sót khi tổ chức lễ kỷ niệm, ngày thành lập. Chương trình thành công góp phần khẳng định và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường hoạt động.

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina – Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành – Tổ chức lễ động thổ, khởi công – Tổ chức lễ kỷ niệm – Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm – Tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông – Tổ chức tiệc tất niên cuối năm – Tổ chức ngày hội thể thao – Tổ chức ngày hội gia đình – Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng – 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh – 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên – 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang – 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội – 0936.992.101

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*