Làm thế nào để chọn được món quà đáp lễ như ý trong ngày cưới?

Tặng quà là hành động thể hiện sự trân trọng và biết ơn của mình đối với người nhận. Món quà đáp lễ trong ngày cưới sẽ bày tỏ tấm lòng chân thành của cô dâu chú rể khi nhận được những lời khen ngợi, lời chúc phúc từ những vị khách có mặt trong ngày cưới. Việc tặng quà đáp lễ có ý nghĩa tốt đẹp như vậy nhưng làm sao để chọn được món quà phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng.

Việc nhận quà đáp lễ trong tiệc cưới vẫn là một văn hóa còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngày nay điều đó đang dần trở thành một xu thế, một tập quán đẹp trong văn hóa cưới hỏi. Mùa cưới đang bắt đầu, đội ngũ chuyên gia PTC Vina sẽ giúp các bạn tìm chọn cho mình những món quà hết sức dễ thương để ngày vui thêm ý nghĩa.

Thế nào là một món quà đáp lễ vừa có tính thầm mỹ, vừa mang ý nghĩa tốt đẹp dành tặng cho khách mời trong ngày vui của hai bạn?

Tính thẩm mỹ: Món quà nên có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, hài hòa với không gian và màu sắc của đám cưới, để tạo ấn tượng khó quên đối với khách mời. Đồng thời, quà tặng cũng nên phù hợp với phong cách của cặp đôi và hai bên gia đình.

Tính ứng dụng cao: Món quà cần có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày, giúp khách mời cảm thấy hài lòng và hữu ích khi nhận món quà.

Tính cá nhân hoá: Nếu có thể, hãy chọn những món quà có thể thêm tên, ngày cưới, hoặc thông điệp riêng biệt để tạo sự độc đáo và gần gũi với khách mời. Việc này làm tăng giá trị cảm xúc của món quà và thể hiện sự quan tâm của cặp đôi đến khách mời.

Tính độc đáo và khác biệt: Hãy tìm kiếm những món quà độc đáo, sáng tạo và khác biệt so với những món quà truyền thống, giúp đám cưới của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Ví dụ, có thể chọn những món quà thủ công, quà tặng từ thiên nhiên hoặc quà tặng mang tính bản địa.

Mang ý nghĩa tốt đẹp: Chọn quà tặng có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại may mắn, hạnh phúc và thành công cho cặp đôi cũng như khách mời.

Món quà đáp lễ là một bất ngờ để gây ấn tượng với khách mời nhưng làm thế nào để món quà vừa mang dấu ấn cá nhân vừa hợp với thị hiếu của khách mời?

Tránh quà tặng quá phổ biến: Để tránh việc quà tặng bị nhàm chán, hãy chọn những món quà có tính sáng tạo và độc đáo.

Tránh quà tặng phản cảm hoặc có thông điệp không đúng mực: Khi chọn quà tặng, hãy tránh những món quà có nội dung phản cảm, không phù hợp với đạo đức và văn hoá của đa số khách mời. Điều này không chỉ khiến khách mời cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng tới uy tín của cặp đôi và hai bên gia đình.

Tránh quà tặng có chất lượng quá kém: Chọn quà tặng chất lượng tốt, đảm bảo an toàn và bền đẹp, để khách mời có thể an tâm sử dụng. Quà tặng kém chất lượng có thể gây ra những phiền toái cho khách mời, ảnh hưởng tới hình ảnh của cặp đôi và hai bên gia đình.

Lưu ý văn hoá và tín ngưỡng của đa số khách mời: Khi chọn quà tặng, hãy lưu ý đến văn hoá, tín ngưỡng và sở thích của đa số khách mời. Hãy tìm hiểu kỹ về các phong tục, tập quán và sở thích của khách mời để chọn được món quà phù hợp, thể hiện sự tôn trọng và quan tâm từ cặp đôi và hai bên gia đình.

Trên đây là một số lưu ý từ đội ngũ chuyên gia PTC Vina đưa ra dựa trên những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc với các cặp uyên ương để chuẩn bị cho tiệc cưới. Nếu các bạn chưa biết chọn đơn vị tổ chức sự kiện nào để hiện thực hóa mong muốn cho tiệc cưới của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi tin rằng sẽ đem đến những dịch vụ làm các bạn hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng – 0936.992.202

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên – 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh – 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang – 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội – 0936.992.101

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*