Những lỗi sai khi tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Hưng Yên – 0936.992.106

Khai trương, khánh thành là nghi thức quan trọng và hầu như bắt buộc phải có đối với mỗi cửa hàng hay công trình bất kỳ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lần đầu tự tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Hưng Yên thì sai sót là điều không thể tránh khỏi. Nghiên cứu bài viết dưới đây để tránh những lỗi sai thường mắc phải này nhé.

Chọn ngày, giờ tổ chức không phù hợp

Một số doanh nghiệp không xem xét kỹ khi chọn ngày tổ chức lễ khai trương, khánh thành. Dẫn đến nhiều hệ quả xấu về cả mặt phong thủy lẫn phía khách mời.

Thứ nhất, xét về phong thủy thì việc khai trương, khánh thành may mắn hay không phụ thuộc vào ngày, giờ xấu hay tốt với bản mệnh của gia chủ. Nếu tổ chức vào đúng mốc thời gian hợp mệnh thì việc làm ăn sẽ thành công, phát đạt. Ngược lại, nếu trùng vào ngày, giờ xấu, xung khắc thì sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, trắc trở.

Ngoài yếu tố phong thủy, nhà tổ chức cân nhắc chọn thời gian phù hợp với khung giờ của khách mời và các đại biểu tham dự. Nên tổ chức vào ngày cuối tuần hoặc các buổi tối trong tuần vì lúc này khách mời sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tránh chọn các ngày trong tuần hoặc ngày lễ vì đây là khoảng thời gian cao điểm, bận rộn.

Thời gian là một trong những yếu tố làm nên thành công của sự kiện
Thời gian là một trong những yếu tố làm nên thành công của sự kiện

Lỗi kỹ thuật của hệ thống âm thanh, ánh sáng lúc diễn ra sự kiện

Một vấn đề thường xảy tại các buổi lễ khai trương, khánh thành đó chính là sai sót trong khâu âm thanh, ánh sáng. Phổ biến như lỗi mic, dung lượng loa không đủ lớn, bố trí đèn không đủ sáng, cháy nổ điện,… Đây là một lỗi nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến hiệu quả của chương trình.

Những lỗi kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng không chỉ gây khó chịu cho người nghe mà thể hiện tính không chuyên nghiệp của nhà tổ chức. Một chương trình thành công là phải truyền tải một cách trọn vẹn những thông điệp sự kiện đến mọi người tham dự. Do đó, hãy đảm bảo rằng các trang thiết được chuẩn bị chu đáo và luôn vận hành tốt xuyên suốt buổi lễ. Tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lại một lượt và chạy thử chúng trước khi tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Hưng Yên.

Kiểm tra kỹ các trang thiết bị hỗ trợ và cho chạy thử trước chương trình để không xảy ra lỗi
Kiểm tra kỹ các trang thiết bị hỗ trợ và cho chạy thử trước chương trình để không xảy ra lỗi

Chi phí tổ chức vượt hạn mức đề ra

Vấn đề bội chi hay thâm hụt kinh phí là điều dễ gặp ở bất kỳ một chương khai trương, khánh thành nào. Việc chi tiêu như thế nào cho cân đối, hạng mục nào cần đầu tư, khoản nào không cần thiết luôn là câu hỏi khó nhằn. Khi ước tính kinh phí thực hiện, nhà tổ chức nên xây dựng kế hoạch dự kiến và cân đối chi phí một cách hợp lý nhất.

Mâm cúng thiếu sót hoặc bày biện chưa đúng cách

Lễ cúng khai trương, khánh thành là nghi thức hết sức quan trọng, nhằm khai báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản khu vực. Tuy nhiên, rất nhiều các đơn vị tổ chức lại khá sơ sài trong khâu chuẩn bị đồ cúng, mâm cúng không đủ món hoặc bày biện không đúng cách. Để tránh mắc phải lỗi này, bạn cần lên danh sách chi tiết các lễ vật cần chuẩn bị và kiểm tra lại một lượt trước ngày diễn ra sự kiện. Hãy tìm hiểu và học hỏi một vài cách bày biện đồ cúng đúng tục lệ và đẹp mắt.

Không tìm hiểu thông tin thời tiết trước khi tổ chức

Thời tiết là yếu tố tác động trực tiếp đến kế hoạch tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Hưng Yên, nhất là đối với các chương trình ngoài trời. Nếu không dự trù được vấn đề thời tiết chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm ảnh hưởng đến kết quả buổi lễ.

Dễ thấy nhất là các trường hợp sự kiện đang diễn ra thì trời đổ mưa khiến nhà tổ chức không kịp bố trí phông bạt, chương trình trì hoãn, khách mời bị ướt,… Do đó, bạn phải nắm bắt các thông tin về tình hình thời tiết, từ đó xây dựng kế hoạch sự kiện chu toàn nhất. Ngoài ra, nên xây dựng các phương án dự phòng đối với những trường hợp thời tiết bất thường có thể xảy ra.

Sự kiện ngoài trời cần có phương án dự phòng để tránh việc thời tiết gây ảnh hưởng tới chương trình
Sự kiện ngoài trời cần có phương án dự phòng để tránh việc thời tiết gây ảnh hưởng tới chương trình

Là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, PTC Vina tự tin đem đến cho khách hàng buổi lễ khai trương, khánh thành chất lượng nhất. Đội ngũ nhân sự nhiệt tình và tận tâm sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu tư vấn của bạn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp tránh phạm phải sai lầm khi tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Hưng Yên. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn để có một buổi lễ thành công nhé.

Một số hình ảnh tổ chức khai trương tại PTC Vina:

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina – Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành – Tổ chức lễ động thổ, khởi công – Tổ chức lễ kỷ niệm – Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm – Tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông – Tổ chức tiệc tất niên cuối năm – Tổ chức ngày hội thể thao – Tổ chức ngày hội gia đình – Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng – 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh – 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên – 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang – 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội – 0936.992.101

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*