“Thách thức” khâu kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện tất niên cuối năm tại Hưng Yên

Để có một chương trình tiệc tất niên thành công là sự góp mặt của rất nhiều yếu tố, bao gồm cả sự cống hiến của những người tổ chức. Trong đó, việc lên kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện tất niên cuối năm tại Hưng Yên được xem là khâu khó khăn và đòi hỏi khắt khe nhất. Hãy cùng tìm hiểu những thách thức trong công đoạn này qua bài viết sau nhé.

Khó khăn thường gặp phải khi lên kế hoạch tất niên

Tìm kiếm ý tưởng mới cho chương trình cuối năm

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp cuối năm là các doanh nghiệp lại bắt đầu xôn xao lên ý tưởng tổ chức tiệc. Đây là sự kiện thường niên qua các năm nên việc xây dựng được ý tưởng cũng như chủ đề cho bữa tiệc không phải là điều dễ dàng. Làm thế nào để có một sự kiện cuối năm mới lạ, độc đáo luôn là thách thức đối với các nhà tổ chức. Không thể cứ dùng đi dùng lại các mô típ cũ, sẽ khiến người tham dự cảm thấy nhàm chán, mất hứng thú.

Chủ đề và kịch bản là thách thức lớn của người tổ chức sự kiện tiệc
Chủ đề và kịch bản là thách thức lớn của người tổ chức sự kiện tiệc

Khó khăn khi đồng nhất ý kiến của mọi người

Tiệc tất niên là một sự kiện lớn của doanh nghiệp với số lượng người tham dự đông đảo nên việc tổ chức cần phải thật cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng. Điều này đặt ra gánh nặng khá lớn đối với những nhà tổ chức sự kiện. Họ phải bàn luận, đưa ra ý kiến từ đó tổng hợp xây dựng kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện tất niên cuối năm tại Hưng Yên hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc này lại dẫn đến tình trạng “chín người mười ý”, không thống nhất được ý kiến chung. Vì thế mà người ta thường ví von nghề sự kiện là công việc làm dâu trăm họ quả không sai.

Áp lực về tiến độ công việc và thời gian gấp rút

Thời điểm cuối năm là lúc mà nhân viên phải gấp rút hoàn thành các công việc, deadline của mình trước khi tổng kết và nghỉ Tết. Đây là khoảng thời gian bận rộn nhất của mọi doanh nghiệp. Chính vì thế, kiêm nhiệm thêm việc xây dựng kế hoạch cho sự kiện tất niên vào thời điểm này quả là một vấn đề khá áp lực đối với bất kỳ nhân sự nào. Mặt khác, thời gian chuẩn bị, tổ chức phải nhanh để kịp trước khi mọi người nghỉ Tết, đảm bảo ai cũng có thể tham dự tiệc.

Tiệc tất niên quy mô càng lớn thì càng cần thực hiện nhanh chóng để kịp với thời gian tổ chức
Tiệc tất niên quy mô càng lớn thì càng cần thực hiện nhanh chóng để kịp với thời gian tổ chức

Giải pháp hiệu hữu cho doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện tất niên

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện càng sớm càng tốt

Để giải quyết vấn đề thời gian và deadline khi tổ chức sự kiện thì bạn nên lên kế hoạch từ sớm. Rất nhiều doanh nghiệp bắt đầu họp bàn cho chủ đề sự kiện ngay từ thời điểm vừa bước sang tháng tám, tháng chín. Việc lên kế hoạch sớm sẽ giúp bạn có đủ thời gian để cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng mọi hạng mục của chương trình cũng nhưng thay đổi, xây dựng các phương án dự phòng.

Tìm kiếm ý tưởng tổ chức tiệc từ các sự kiện nước ngoài

Tìm kiếm ý tưởng cho bữa tiệc tất niên của công ty mình từ các sự kiện của nước ngoài cũng là sáng kiến khá hay. Ví dụ xây dựng chủ đề chương trình theo hơi hướng phương Tây như: Chủ đề lễ hội hawaii, chủ đề cosplay diễn viên phim, chủ đề đêm nhạc EDM,…

Tuy nhiên, người tổ chức cần phải có sự chọn lọc ý tưởng và biến tấu cho phù hợp các giá trị văn hóa của người Việt. Như vậy, chương trình vừa đảm bảo được yếu tố truyền thống nhưng vấn có nét phá cách hiện đại của thế giới.

Ý tưởng hay đóng vai trò quan trọng trong bữa tiệc cuối năm của sự kiện
Ý tưởng hay đóng vai trò quan trọng trong bữa tiệc cuối năm của sự kiện

Lắng nghe, tập hợp và đưa ra phân tích từng ý kiến góp ý

Nhà tổ chức sự kiện giỏi là người biết lắng nghe tất cả ý kiến góp ý từ mọi người chứ không phải bảo thủ cho quan điểm của mình. Bạn nên tổ chức các buổi họp bàn khi lên kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện tất niên cuối năm tại Hưng Yên. Nghe, ghi chép lại quan điểm của những người tham dự, sau đấy cùng mổ xẻ bàn luận và lựa chọn những điều phù hợp nhất. Hãy thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người và không nên phớt lờ bất kỳ sự góp ý nào.

PTC Vina là một trong những công ty sự kiện thành lập từ rất sớm tại Việt Nam. Với kinh nghiệm của mình, đơn vị tự tin đem đến cho bạn một chương trình tiệc tất niên cuối năm hoành tráng và thành công nhất.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn trên con đường hướng tới một nhà tổ chức sự kiện giỏi. Từ đó, xây dựng cho công ty mình những kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện tất niên cuối năm tại Hưng Yên độc đáo và ấn tượng.

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina – Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành – tổ chức lễ động thổ, khởi công – Tổ chức lễ kỷ niệm – Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm – tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông – tổ chức tiệc tất niên cuối năm – tổ chức ngày hội thể thao – tổ chức ngày hội gia đình – Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên Hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng – 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh – 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên – 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh – 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang – 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội – 0936.992.101

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*